Hồng sấy dẻo Nhật Bản 180g

350,000

Mô tả

Hồng treo gió là cực phẩm của người Nhật là món truyền thống vào mùa thu, đã có lịch sử trên 1000 năm ở Nhật Bản với tên gọi Hoshigaki. Ban đầu, hồng treo chỉ dành cho giới quý tộc và những người Nhật rất tỉ mỉ, cầu kỳ và kĩ lưỡng trong mọi công đoạn. Chọn lựa nguyên liệu ban đầu phải là những quả hồng to nhất, đẹp nhất, độ chín đúng chuẩn. Để sản xuất 1kg hồng treo thành phẩm, cần tới 9-10kg hồng tươi mới (chưa kể hao hụt khi loại đi những quả không đạt chuẩn). Từ công đoạn hái, chọn lựa, gọt vỏ, treo,… đến khi thành phẩm, còn phải cắt bỏ cuống và mát xa tuyển chọn kĩ lưỡng lại lần cuối trước khi đóng gói.

Quá trình treo phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, nắng, gió… vệ sinh dụng cụ và không gian treo tuyệt đối. Người làm phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh và khử khuẩn. Bất kỳ sơ sót nào cũng có thể làm ẩm mốc hay ảnh hưởng lớn đến chất lượng sau cùng. Mặc dù quá trình treo chỉ kéo dài khoảng 30-35 ngày nhưng đòi hỏi bao công đoạn. Mỗi quả hồng ngọt dẻo trải qua quá trình treo gió nắng trời thiên nhiên là bấy nhiêu tâm huyết công sức tâm tư của người làm dồn vào đó. Hồng treo gió không chỉ là một món ăn ngon, đó còn là tinh túy tinh hoa cầu kì tinh tế của người Nhật.

Inline Feedbacks
View all comments