Kiwi New Zealand là một loại trái cây nổi tiếng và được yêu thích trên khắp thế giới. Kiwi có màu xanh lá cây, vỏ bên ngoài có lớp lông mịn màng và thịt bên trong màu xanh dương với những hạt nhỏ đen. Trái kiwi thường có kích thước nhỏ và hình dạng hình trái tim. Tuy nhiên, kiwi New Zealand còn có các loại khác nhau, có kích thước lớn hơn và màu sắc khác nhau như vàng, đỏ hoặc đen.

Kiwi New Zealand được trồng chủ yếu ở vùng Bay of Plenty và Northland của nước này. Đây là nơi có khí hậu ấm áp, mưa nhiều và đất phù sa tốt nhất cho cây trồng. Kiwi New Zealand được trồng và chăm sóc bởi những người nông dân nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Kiwi New Zealand chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin C và chất chống oxy hóa. Nó cũng có nhiều chất xơ và chất chống viêm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn kiwi New Zealand có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và giảm nguy cơ ung thư.

Kiwi New Zealand rất được ưa chuộng trên toàn thế giới, không chỉ vì hương vị ngon miệng mà còn vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Nó có thể được ăn trực tiếp hoặc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như sinh tố, salad hoặc làm nguyên liệu cho các món tráng miệng.

Trong năm 2019, New Zealand sản xuất khoảng 150.000 tấn kiwi, và xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Kiwi New Zealand đã trở thành một thương hiệu được biết đến rộng rãi và được ưa chuộng bởi người tiêu dùng trên khắp thế giới.